Chia sẻ kinh nghiệm khi chuyển nhà sinh viên

Đã từng là học sinh sinh viên nên tôi rất hiểu những khó khăn mà sinh viên xa nhà gặp phải. Rất nhiều vấn đề xảy ra và chuyển nhà sinh viên là một vấn đề phổ biến nhất.

Có thể nói đã là sinh viên thì việc chuyển nhà xảy ra là thường xuyên bởi nhiều lý do có thể là do an ninh khu trọ cũ không tốt, do điều kiện sinh hoạt không đảm bảo, giờ giấc ra vào bị hạn chế hoặc đôi khi là giá phòng trọ cao hay chủ nhà quá khắt khe… còn rất nhiều rất nhiều lý do khác mà sinh viên dù muốn dù không cũng buộc phải chuyển nhà.

chuyen-nha-sinh-vien-re

Và khi chuyển nhà sinh viên thì thường gặp rất nhiều vấn đề không có người trợ giúp không có phương tiện vận tải đồ đạc quá nhiều vậy phải làm sao đây? tôi muốn đưa ra cho các bạn những bạn sinh viên đang có nhu cầu chuyển nhà một vài lời khuyên hy vọng sẽ giúp các bạn chuyển phòng trọ đơn giản dễ dàng hơn và quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt.

Khi chuyển nhà sinh viên cần chú ý gì?

Trước hết các bạn cần xác định mình cần chuyển những đồ đạc gì? số lượng đồ đạc nhiều hay ít? những đồ vật không dùng đến hoặc đã cũ hỏng nên bỏ đi để đỡ mất công mất chi phí chuyển đến nơi mới thậm chí còn làm chỗ ở mới thêm chật trội hơn. Sau đó tính toán xem có nhờ được người trợ giúp chuyển đồ hay không? với lượng đồ như vậy thì có nhờ người có đủ không? quãng đường vận chuyển có xa không? Phương tiện vận chuyển là gì có chưa hay phải thuê ngoài?

Sinh viên nên làm gì khi chuyển nhà?

Trong trường hợp mà chi phí có hạn thì bạn có thể cố gắng tự đóng gói đồ, nhờ người vận chuyển và chỉ phải thuê xe chở đi thôi. Tuy nhiên khi không có người trợ giúp bạn nên tìm một đơn vị chuyển nhà uy tín giá rẻ để trợ giúp và thường thì giá cả cũng không quá cao như bạn nghĩ đâu.

chuyen-nha-kien-vang-chuyen-nghiep

Hãy tìm một công ty chuyển nhà có thương hiệu uy tín có hợp đồng cam kết ràng buộc quyền và nghĩa vụ hai bên dù là nhiều đồ hay ít cũng nên kí hợp đồng để đảm bảo đồ đạc cũng như chuyển nhà suôn sẻ và bên vận chuyển có trách nhiệm với công việc.

Theo kinh nghiệm của tôi cũng như của bạn bè chia sẻ thì có một số công ty chuyển nhà uy tín bạn có thể tham khảo như Thành Hưng, Kiến Vàng… trong đó Kiến Vàng là một đơn vị khá nổi tiếng về dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý trên thị trường chuyển nhà hiện nay. Dù với các đơn hàng nhỏ họ cũng không ngại nhận và luôn phục vụ nhiệt tình nhất.

Hãy tìm cho mình một phương án chuyển nhà tốt nhất hay một dịch vụ chuyển nhà sinh viên tốt nhất nhé. Chúc các bạn chuyển nhà thuận lợi và học tập sinh hoạt thật tốt nhé.

 

Please follow and like us: